- MÔ TẢ
- THÔNG SỐ HÀNG HÓA
Cá Saba Nauy được nhập khẩu từ Nauy, nhìn bên ngoài gần giống cá Thu của Việt Nam nhưng có màu sáng xanh và kích thước nhỏ hơn.
Cá sống ở vùng biển nước lạnh nên thịt trắng, béo, ngọt, thơm ngon lại chứa hàm lượng chất dinh dưỡng cao rất tốt cho sức khỏe.
Thịt cá Saba Nauy ăn mềm, béo và thơm ngon. Trong các nhà hàng tại Việt nam, cá Saba thường được chế biến thành các món đặc sản như: Cá Saba cuốn giấy bạc nướng, cá Saba tẩm sa tế, cá Saba nướng muối ớt, cá Saba sốt cà,....
Thịt cá Saba chắc có màu trắng, hầu như là thịt nạc nhưng rất mềm và không bị khô khi chế biến. Cá Saba có vị tươi ngon, ngọt thịt, sau khi chế biến thịt cá có hương vị đặc trưng, béo ngậy.
Size: 400gr-700gr/con
Sản phẩm đóng gói: 3 con/túi - 1.5kg
Giá trị dinh dưỡng
Thịt và mỡ cá SaBa rất giàu axit docosahexaenoic (DHA) và axit eicosapentaenoic (EPA), rất tốt cho phụ nữ có thai và cho sự phát triển não bộ của trẻ.
Cá Saba hàm lượng chất béo của chúng ở mức cao nhất. Tuy nhiên, bạn không cần lo lắng vì chất béo này tốt cho tim, não và cơ thể của bạn.
Bên cạnh đó, cá Saba còn chứa protein, các loại vitamin A, C bổ sung dinh dưỡng. Ngoài ra cung cấp năng lượng cho cơ thể và chống oxy hóa. Sắt và canxi có trong thịt cá ngăn ngừa nguy cơ loãng xương và giúp xương chắc khỏe hơn.
Món ăn ngon từ cá Saba Nauy
1.Cá saba Nauy kho cà chua
- Cá saba Nauy bạn làm sạch rồi cắt làm 2 đến 3 khúc. Sau đó đem ướp cá với 2 củ hành tím, nước , dầu ăn, đường, bột nêm, và một ít ớt. Bạn ướp cá khoảng nửa tiếng cho cá ngấm đều gia vị nhé!
- Tiếp đến, bạn đem chiên cá cho vàng đều 2 bên. Sau đó bạn xào cà chua khoảng 2 phút rồi cho cá và nước ướp cá vào cùng.
- Cuối cùng bạn đem kho khoảng 20 phút thì nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn. Sau đó bạn cắt khúc hành lá đã được rửa sạch cho vào nồi rồi tắt bếp nhé!
2. Cá saba Nauy nướng
- Cá thu mua về rửa sạch, dùng dao khía một đường nhỏ hai bên mặt để gia vị thấm đều khi ướp.
- Sau đó, bạn đem cá ướp với đường, nước mắm, hạt nêm, tỏi, hành, tiêu và 1 phần ớt giã nhỏ.
- Tiếp đến bạn bọc cá thu bằng giấy bạc, lót lá chuối phía dưới và rải lá chanh lên trên. Bạn nhớ thêm một chút dầu ăn để món cá nướng dậy mùi. Bạn có thể nướng cá saba Nauy bằng lò nướng hoặc nướng trên bếp lửa than hồng đều được.
- Chuẩn bị nước chấm: Bạn cho 2 muỗng sữa đặc, 1 muỗng mè trắng rang giã nhỏ, 2 muỗng nước tắc, 1 muỗng nước mắm và 1/2 muỗng ớt xanh giã nhuyễn vào chén rồi khuấy đều lên.
- Cuối cùng bạn đem cá thu đã nướng chín ra khỏi lò, trình bày ra đĩa và chấm kèm với nước chấm đã làm trước đó.
3. Cách làm cá Saba Nauy kho tiêu:
- Đem cá saba Nauy làm sạch rồi thái khúc khoảng 2 – 3 cm. Tiếp theo, bạn xếp cá vào nồi, ướp cá với một ít hạt nêm, nước mắm, đường, hạt tiêu, muối, ớt. Bạn ướp trong khoảng 30 – 45 phút để cá thấm đều gia vị.
- Khi cá đã ngấm đều gia vị thì bạn cho vào nồi khoảng 300ml nước và một ít nước màu. Sau đó bạn đem đun với lửa to để cá nhanh chín. Sau khi sôi thì bạn nên hạ lửa nhỏ để cá liu riu ngấm gia vị thấm vào bên trong.
- Tiếp tục đun khoảng 30 phút đến khi nước gần cạn thì cho thêm một ít dầu ăn, hạt tiêu xay vào. Bạn đun thêm 5 phút nữa thì nêm nếm lại gia vị cho vừa khẩu vị rồi tắt bếp.Cuối cùng, bạn chỉ cần bày cá ra đĩa và thưởng thức ngay khi nóng.
*Đảm bảo nguồn gốc hải sản có xuất xứ rõ ràng, an toàn vệ sinh thực phẩm, tuyệt đối không có chất bảo quản và phụ gia.
Liên hệ 0888053053